Saturday, 31/07/2021 - 00:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 382
Tháng 07 : 2.468
Năm 2021 : 3.917

TRƯỜNG TH&THCS THỤY CHÍNH LONG TRỌNG TỔ CHỨC KỈ NIỆM 8 NĂM NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4/2014- 21/4/2021)

         Thực hiện công văn Số: 290/ PDGĐT, V/v Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Ngày 26/4/2021 dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trườngThư viện nhà trường kết hợp với Liên đội long trọng tổ chức kỉ niệm 8 năm ngày sách Việt Nam.

            Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam thầy và trò trường TH&THCS Thụy Chính tổ chức buổi giới thiệu sách để kỉ niệm 8 năm ngày sách Việt Nam. Thành phần tham gia là các cán bộ giáo viên và 224 em học sinh cấp THCS.  

           Mở đầu chương trình là tiết mục múa do các em học sinh lớp 7A biểu diễn. 

 

           Tiếp đến là cô Đào Thị Vân- Cán bộ thư viện nhà trường lên giới thiệu, tuyên truyền ngày sách Việt Nam đến các bậc phụ huynh, giáo viên và các em học sinh trong toàn trường.

 

          Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc. Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21- 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

                Qua các năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa thường niên, được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Trong hệ thống trường học, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức gắn liền với Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, nhằm xây dựng không gian văn hóa, tạo lập môi trường đào tạo thân thiện, lành mạnh để học sinh, sinh viên có điều kiện giao lưu học tập, tích lũy tri thức, góp phần thực hiện tốt phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực".

          Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2021, trong tình hình hiện nay, nhà trường mong muốn tất cả chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một không gian đọc phong phú, hiệu quả và chất lượng.

          Kính thưa quý bậc phụ huynh, học sinh cùng các thầy cô giáo thân mến!

          Trong những ngày phòng chống dịch Covid-19, trẻ con nghỉ học, nhiều người lớn nghỉ làm hoặc làm việc online. Thay vì phàn nàn hay hoang mang, nhiều gia đình đã biến “kỳ nghỉ dịch” thành cơ hội để các thành viên cùng vui chơi, cùng học tập, hướng dẫn trẻ làm việc nhà hay hoàn thành những việc mà ngày thường vốn không đủ thời gian để thực hiện như xem phim, nghe nhạc và đặc biệt là đọc sách...

          Trong những ngày nghỉ dài bất ngờ do mùa dịch virus corona, để con em mình khỏi ngán với màn hình máy tính, điện thoại hay ôn tập online, nhiều phụ huynh đã tạo cho trẻ thêm một niềm vui khác chính là từ việc đọc sách. Có những câu chuyện nhỏ nhưng đem lại niềm vui qua việc đọc.

          Với học sinh tiểu học và THCS thì các em nên chọn lựa những quyển sách truyện tranh, truyện cổ tích, sách kim đồng, sách giáo dục đạo đức.... Ngoài ra các em còn có thể tìm thêm sách tham khảo các môn đọc để nâng cao kiến thức cho bản thân.

          Bên cạnh sách, những tờ báo giấy, những  quyển báo tuổi thơ, văn học tuổi trẻ, báo  thiếu nhi và nhi đồng có trong thư viện vẫn là món ăn tinh thần rất bổ ích để các em biết thêm những kiến thức mang tính thời sự, không thể không nói đến virus corona để học sinh vừa biết thông tin vừa học cách phòng chống để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh... Như vậy cha mẹ, thầy cô không chỉ tạo ra “văn hóa đọc” cho con, học sinh trong cả năm học mà còn cả trong mùa dịch Corona.

          Hiện nay, kho sách trên thị trường không thiếu, các nhà sách sẵn sàng phục vụ online, giao bán sách tận nhà bạn đọc hoặc mọi người có thể đọc sách trên các trang web của các nhà sách nổi tiếng như: Tiền Phong, Đông Phương, Nhã Nam… để thỏa niềm đam mê đọc sách. Như vậy, chỉ cần có máy tính hay điện thoại thông minh, bạn đọc có thể truy cập vào các địa chỉ như: thuvienhaiphong.org.vn,... rồi vào mục tra cứu sách là có thể tìm đọc được quyển sách mình muốn. Ngoài đọc sách, bạn đọc có thể đọc báo, các sách y học để có thêm nhiều thông tin về phòng, chống dịch COVID-19.

          Có thể thấy dù ở nhà, hay ở cơ quan những lúc nghỉ giải lao thế giới sách luôn rộng mở với những người đam mê đọc sách. Quan trọng hơn là người đọc phải duy trì niềm đam mê ấy dài lâu để phong trào văn hóa đọc lan tỏa trong cộng đồng.

          Và đồng hành với cô ngày hôm nay, cô xin giới thiệu một em HS đại diện lớp 7B lên giới thiệu cuốn sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” của Nxb Thông tin và truyền thông, xb năm 2017. Cô xin mời em!