Saturday, 08/08/2020 - 09:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính

KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa đọc và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tiết chào cờ tuần 8 - ngày 08/10/2018, trường THCS Thụy Chính tổ chức Kể chuyện theo sách với chủ đề Phụ nữ Việt Nam để hướng tới kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bạn Nguyễn Trung Anh - Lớp 9A đã đem lại cho tập thể CBGV, HS nhà trường một câu truyện về mẹ hết sức cảm động.
Hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa đọc và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tiết chào cờ tuần 8 - ngày 08/10/2018, trường THCS Thụy Chính tổ chức Kể chuyện theo sách với chủ đề Phụ nữ Việt Nam để hướng tới kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bạn Nguyễn Trung Anh - Lớp 9A đã đem lại cho tập thể CBGV, HS nhà trường một câu truyện về mẹ hết sức cảm động.


      Xin giới thiệu lại toàn bộ nội dung câu truyện của bạn Trung Anh:

Cổ tích về sự ra đời của mẹ

     Ngày xưa, khi tạo ra người mẹ đầu tiên trên thế gian, ông Trời đã làm việc miệt mài suốt 6 ngày liền, quên ăn quên ngủ mà vẫn chưa xong việc. Thấy vậy, một vị thần bèn hỏi:

 - Tại sao ngài lại mất quá nhiều thời gian cho tạo vật này?

 Ông Trời đáp:

 - Ngươi thấy đấy. Đây là một tạo vật cực kỳ phức tạp gồm hơn 200 bộ phận có thể thay thế nhau và cực kỳ bền bỉ, nhưng lại không phải là gỗ đá vô tri vô giác. Tạo vật này có thể sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp trong vòng tay nhiều đứa con cùng một lúc. Nụ hôn của nó có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết trầy trên đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra, ta định ban cho tạo vật này có thể có 6 đôi tay.

 Vị thần nọ ngạc nhiên:

 - Sáu đôi tay? Không thể tin được!

 Ông Trời đáp lại:

 - Thế còn ít đấy. Nếu nó có 3 đôi mắt cũng chưa chắc đã đủ.

 - Vậy thì ngài sẽ vi phạm các tiêu chuẩn về con người do chính ngài đặt ra trước đây - Vị thần nói.

 Ông Trời gật đầu thở dài:

 - Đành vậy. Sinh vật này là vật ta tâm đắc nhất trong những gì ta đã tạo ra, nên ta dành mọi sự ưu ái cho nó. Nó có một đôi mắt nhìn xuyên qua cánh cửa đóng kín và biết được lũ trẻ đang làm gì. Đôi mắt thứ hai ở sau gáy để nhìn thấy mọi điều mà ai cũng nghĩ là không thể biết được. Đôi mắt thứ ba nằm trên trán để nhìn thấu ruột gan của những đứa con lầm lạc. Và đôi mắt này sẽ nói cho những đứa con đó biết rằng mẹ chúng luôn hiểu, thương yêu và sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng, dù bà không hề nói ra.

 Vị thần nọ sờ vào tạo vật mà ông Trời đang bỏ công cho ra đời và kêu lên:

 - Tại sao nó lại mềm mại đến thế?

 Ông Trời đáp:

 - Vậy là ngươi chưa biết hết. Tạo vật này rất cứng cỏi. Ngươi không thể tưởng tượng nổi những khổ đau mà tạo vật này sẽ phải chịu đựng và những công việc mà nó phải hoàn tất trong cuộc đời.

 Vị thần dường như phát hiện ra điều gì, bèn đưa tay sờ lên má người mẹ đang được ông Trời tạo ra.

 - Ồ, thưa ngài. Hình như ngài để rớt cái gì ở đây.

 - Không phải. Đó là những giọt nước mắt đấy - ông Trời thở dài.

 - Nước mắt để làm gì, thưa ngài - Vị thần hỏi.

 - Để bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, sự thất vọng, đau đớn, đơn độc và cả lòng tự hào những thứ mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua.

 

   Sau hơn cả, chính bạn Trung Anh cũng phải thốt lên rằng: "Thượng đế đã ban tặng con một người mẹ vĩ đại".

   Và bạn ấy cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn của mình rằng: Các bạn ạ, câu truyện nhỏ tôi vừa kể với các bạn có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nó giúp mỗi chúng ta thấu hiểu hơn về người phụ nữ - người mẹ yêu thương của mình. Những người mẹ có thể nhận về mình bao khó khăn gian khổ, bao vất vả, đắng cay, có thể hy sinh cả đời cho con cái. Và mẹ luôn bao dung, rộng lượng trước những lỗi lầm của ta, luôn thấu hiểu mọi niềm vui, nỗi buồn của ta, luôn là điểm tựa vững chắc cho ta trong cả cuộc đời. Vì vậy, tôi muốn các bạn hãy yêu thương mẹ của mình nhiều hơn, hãy yêu thương bằng cách cố gắng trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi. Và:

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

 Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

 


 

 

 

Nguồn: thaithuy.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 19
Năm 2020 : 5.646