Saturday, 08/08/2020 - 10:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính

Giới thiệu sách

Nhân kỉ niệm ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), thực hiện kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường, vào tiết chào cờ sáng thứ hai, ngày 23/4/2018, trường THCS Thụy Chính đã tổ chức hoạt động giới thiệu sách.
Nhân kỉ niệm ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), thực hiện kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường, vào tiết chào cờ sáng thứ hai, ngày 23/4/2018, trường THCS Thụy Chính đã tổ chức hoạt động giới thiệu sách.


     Trong buổi giới thiệu sách đó, các bạn học sinh khối 7 đã giới thiệu cho toàn trường nghe những cuốn sách với chủ đề hướng về các ngày lễ lớn 30/4 và 01/5.

     Mở đầu bạn Nguyễn Trường Anh - HS lớp 7A giới thiệu cho toàn trường nghe về cuốn "Nhật kí Đặng Thùy Trâm". Với giọng nói truyền cảm, sự tự tin truyền đạt trước đám đông, bạn đã lôi cuốn người nghe lặng nghe về tác giả - Bác sĩ - Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm; hoàn cảnh cuốn Nhật kí đến được với độc giả Việt Nam và Thế giới. Bạn còn đọc cho toàn trường nghe một đoạn Nhật kí mà bạn yêu thích. Từ đó bạn đã làm toát lên nội dung của cuốn Nhật kí, đó là: "Nội dung của cuốn nhật kí là những ghi chép hàng ngày của nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến. Cuốn nhật kí là thế giới riêng của người tri thức nhạy cảm mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những gian nan. Ở đó ta vẫn gặp những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một người con gái, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy được một ý chí mãnh liệt, những lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường - những điều đã làm nên một thế hệ anh hùng".

     Tiếp đó, bạn Nguyễn Thu Hiền - HS lớp 7B lại đem lại cho người nghe về lịch sử hào hùng của dân tộc qua cuốn sách "50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ". Cũng bằng giọng truyền cảm, sự tự tin trước đám đông, bạn đã dẫn dắt người nghe đến với cấu trúc, bố cục của cuốn sách và một số nội dung của cuốn sách, đó là các nội dung: Đầu tiên bạn ấy giới thiệu một số hình ảnh của chiến dịch từ những ngày đầu chuẩn bị của quan và dân ta đến những hình ảnh không thể nào quên của đợt tấn công trong 55 ngày đêm tại chiến trường Điện Biên Phủ. Tiếp đó bạn đọc những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ chiến sĩ ở mặt trận Điện Biên Phủ, Bác đã động viên, khen thưởng và căn dặn các chiến sĩ luôn sẵn sàng làm tròn nhiệm vụ. Phần tiếp theo, bạn giới thiệu qua về những hình ảnh Điện Biên Phủ ngày nay với những di tích lịch sử năm ấy cùng non nước hùng vĩ mang đến một điểm hẹn của một thành phố lịch sử, một trung tâm du lịch, văn hóa và sinh thái của miền Tây Bắc nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung. Cuối cùng, bạn ấy giới thiệu những hình ảnh về đại trướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng tài ba đã lãnh đạo cuộc tấn công trong chiến dịch Điện Biên Phủ để đưa đến một thắng lợi làm chấn động địa cầu, điểm cho Việt Nam nét chói lọi vào giữa thế kỉ XX.

     Cuối buổi giới thiệu sách, tổ KHXH đã trao giải thưởng cho các bạn tích cực đọc sách và giới thiệu sách hay trong năm học 2017-2018. Kết quả:

     - Giải nhất thuộc về bạn: Nguyễn Trường Anh - Lớp 7A

     - Giải nhì thuộc về bạn: Lê Yến Nhi - lớp 6B

     - Đồng giải ba là các bạn: Nguyễn Minh Khuê - lớp 6A và bạn Nguyễn Thu Hiền - lớp 7B.

   Một số hình ảnh hoạt động giới thiệu sách của trường:

Nguồn: thaithuy.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 19
Năm 2020 : 5.646