Thứ tư, 01/04/2020 - 14:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH&THCS THỤY CHÍNH

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/ 2019

Tập truyện tranh: GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN

      Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến. Rất vinh dự cho em hôm nay được đứng trước hơn 250 học sinh toàn trường giới thiệu đến các bạn cùng toàn thể các thầy cô 5 tập truyện tranh “Gieo hạt cùng vĩ nhân” nằm trong  “Dự án 100 tập Nhân quả vĩ nhân - cộng đồng” của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích của nhà biên soạn:

CHÚNG TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ

- Thấy từng đứa trẻ được đọc Nhân Quả Đạo Đức từ nhỏ, được bố mẹ cùng hỏi con về các câu Nhân Quả, về từng tấm gương Vĩ Nhân.
- Được thấy trẻ tự biết điều gì đúng đắn và hướng thiện để làm.
- Trẻ được phát triển Tư duy rất sâu sắc và thực tế.
   Bởi Tư duy Nhân Quả là tư duy quan trọng nhất trong các loại tư duy, nó giúp chúng ta tìm về cốt lõi của sự vật hiện tượng. Giúp chúng ta định hướng được tương lai bởi chính cách gieo nhân trong hiện tại.

        Các bạn hiểu thế nào là vĩ nhân? Vĩ nhân chính là: những cá nhâncống hiến xuất sắc và to lớn trong khoa học, lịch sử... có tác dụng thúc đẩy bước tiến của nhân loại.

  1. Aristotle là nhà triết học, bác học vĩ đại người Hy Lạp cổ đại. Ông có những cống hiến to lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau: vật lý học, siêu hình học, thi ca, âm nhạc, lý luận, ngôn ngữ học, chính trị học,… Aristotle được mệnh danh là người đặt nền móng cho sự phát triển của triết học phương Tây.

  2.  Archimedes là 1 trong những nhà khoa học hàng đầu của thời kỳ cổ đại trong nhiều lĩnh vực: toán học, vật lý, kỹ sư, khoa học, và thiên văn học. Ông là tác giả của câu nói nổi tiếng về nguyên tắc đòn bẩy: “Hãy cho tôi 1 chỗ dựa vững chắc, tôi có thể di chuyển cả thế giới”. Ông cũng là một trong những người đầu tiên áp dụng toán học vào các bài toán vật lý, lập nên các ngành thủy tĩnh học và tĩnh học, bao gồm lời giải thích cho nguyên lý của đòn bẩy.

  3.  Leonardo da Vinci nổi tiếng là một hoạ sĩ xuất sắc, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, nhà toán học, kỹ sư, nhà phát minh, nhà giải phẫu học, nhà địa chất, nhà địa lý học, nhà thực vật học và nhà văn nổi tiếng nhất thời kỳ Phục Hưng.

  4. Mozart là đại thiên tài âm nhạc nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ông bắt đầu sáng tác từ khi 5 tuổi và có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu từ rất sớm.

  5. Các Mác là một trong những nhà tư tưởng vĩ đại trên thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của ông có nhiều thăng trầm và cũng đầy gian khổ. Những tư tưởng của ông góp phần làm thay đổi tư duy của một bộ phận những dân tộc chịu áp bức, từ đó giúp họ đứng lên giành lại độc lập và thoát ra cảnh lầm than.

    v.v...

       Nhận thấy ý nghĩa to lớn của việc giáo dục nhân cách đạo đức, Những người thành lập dự án quyết tâm làm ra những quyển sách thật ý nghĩa để giá trị đạo đức len lỏi vào từng thư viện, từng gia đình, từng trường học,…

         Mỗi tập sách gồm có:

          24 cặp tranh nhân quả. Với mức độ từ dễ đến khó, đa dạng, thiết thực, gần gũi với đời sống sắp xếp theo các chủ đề: sức khỏe, gia đình, bạn bè, mối quan hệ, thiên nhiên, dạy con, việc tử tế, kinh doanh… Giúp phát triển tư duy nhân quả => Phát triển trí tuệ theo chiều sâu, tìm về cốt lõi của sự vật hiện tượng. Biết cách chọn điều đúng nên làm, điều sai nên bỏ => Phát triển đạo đức, giúp chúng ta định hướng được tương lai bởi chính cách gieo nhân trong hiện tại. Hơn nữa, các cặp tranh được vẽ với phong cách vô cùng dễ thương và gần gũi với lứa tuổi học sinh chúng ta.

         12 tích truyện vĩ nhân là những tấm gương Danh Nhân, Nhà Lãnh Đạo, Anh Hùng Dân Tộc, Nhà Bác Học… nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta sẽ được truyền cảm hứng, nuôi ước mơ và xây lý tưởng sống. Chúng ta sẽ sớm biết xu hướng mình đam mê lĩnh vực gì nhất thông qua các gương Vĩ Nhân thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Có yêu mến Vĩ Nhân, chúng ta mới có hoài bão, chúng ta sẽ mong muốn được trở thành Vĩ Nhân, sẽ học tập tính cách tốt đẹp từ họ… chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, ý chí hơn, sâu sắc hơn.

          Với 100 tập học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, để Nhân Cách Đạo Đức ngấm sâu vào trong từng nếp nghĩ và hành vi của chúng ta. Rất thích hợp để bố mẹ đọc, kể chuyện vì nhân và dạy con Đạo Đức bằng qua những trường hợp nhân quả.

          Đây là bộ truyện rất hay đã có trong tủ sách đạo đức thư viện trường mình. Em xin mời các thầy cô cùng toàn thể các bạn đến tủ sách thư viện xanh trường mình để đón đọc nhé. Buổi giới thiệu sách của trường ta đến đây là kết, em xin kính chúc các thầy cô có một tuần mới làm việc thật hiệu quả, chúc các bạn chuẩn bị đón kì thi hết học kì I đạt kết quả cao. Em xin cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô và các bạn! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 10
Năm 2020 : 3.078