Saturday, 08/08/2020 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC

Bác Hồ- vị cha già của dân tộc Việt Nam đã đi xa nhưng tình cảm Bác để lại cho dân tộc ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình yêu thương cho nhân dân, cho đất nước, đặc biệt là các cháu thiếu nhi. Để kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, thư viện trường TH&THCS Thụy Chính giới thiệu đến độc giả cuốn sách " Bác Hồ của chúng em" của nhà xuất bản Kim đồng.

         Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          Như chúng ta đã biết Bác Hồ là người có công lao to lớn, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân. Và công lao ấy của Bác luôn được khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bác là một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hoá thế giới, không chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, Bác còn có tình thương yêu với nhân dân và một tình yêu bao la với các em thiếu niên nhi đồng.
         Để kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Buổi tuyên truyền sách hôm nay em sẽ giới thiệu tới các thầy cô và các bạn cuốn sách ảnh “ Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản năm 2007. Nhằm giúp chúng ta có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các thiếu niên nhi đồng.
         Với nền bìa màu xanh lá cây của cuốn sách là hình ảnh của học sinh trường Trung học Trưng Vương chúc mừng sinh nhật Bác Hồ. Khi lật từng trang sách chúng ta sẽ thấy đó là tuyển chọn những hình ảnh đẹp nhất, thể hiện tình cảm thương yêu gắn bó Bác Hồ dành cho thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Quốc tế.
Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, ngày khai trường…
          Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước.
          Ngay trang đầu tiên của cuốn sách chúng mình sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi.“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí chúng ta với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi.
          Rồi đến những vần thơ kêu gọi thiếu nhi, đó là những lời lẽ giản dị, thực tế và chan hoà tình yêu thương:
                                            “ Trẻ em như búp trên cành
                                         Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”
          Hình ảnh Bác bế em bé đã thể hiện tình yêu thương chan hoà đó.
          Những vần thơ viết cho thiếu nhi của Bác Hồ là những lời tâm huyết, là tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết đối với chúng ta-  những mầm non của đất nước, là vẻ đẹp của một tâm hồn rộng mở, cao cả, nhân văn.
          Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.
          Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.
          Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các bạn đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé ! Cuối cùng em xin chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn có một tuần mới vui vẻ, mạnh khỏe , dạy tốt-  học tốt. Em xin cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô và các bạn!

(CBTV: Đào Thị Vân sưu tầm)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 19
Năm 2020 : 5.646