Friday, 30/07/2021 - 23:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Chính
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 382
Hôm qua : 138
Tháng 07 : 2.467
Năm 2021 : 3.916

KỈ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2020 CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG TH&THCS THỤY CHÍNH

“Để tình yêu sách không bị giãn cách”

         Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
        Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Thủ tướng Chính Phủ quyết định năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam. Sự kiện này mang ý nghĩa khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trước nguy cơ mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách/ năm tại thư viện. Sẽ là cần thiết khi Ngày Sách Việt Nam đang hướng đến bạn đọc là học sinh, sinh viên và mong muốn tạo nên thói quen đọc lành mạnh, phù hợp cho đối tượng công chúng này.
 

         Hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn quốc, đồng thời tôn vinh giá trị của sách và khẳng định vai trò không thể thay thế của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, Thư viện Trường TH&THCS Thụy Chính xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc Phòng Mượn của nhà trường với hơn 2500 đầu sách trong đó có 680 bản sách thuộc Sách nghiệp vụ giáo viên, còn lại là sách tham khảo và đọc thêm tại THCS, cấp Tiểu học với 2045 cuốn sách trong đó sách tham khảo 1422cuốn, sách nghiệp vụ giáo viên 248cuốn ...đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Ngoài ra còn có hơn 2000 cuốn sách trong tủ sách phụ huynh của 18 lớp trong trường.

        Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm nay, trước dịch bệnh covid đang diễn biến hết sức phức tạp. “Để tình yêu sách không bị giãn cách”, không thể tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam như mọi năm hội sách trực tuyến Quốc gia diễn ra tại địa chỉ book365.vn với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh", diễn ra từ 19/4 đến 20/5 trên sàn Book365.vn (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông). “Phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch. Đồng thời, giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường tạo bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản được bước vào nền kinh tế số.” theo lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo tại lễ khai mạc Hội sách trực tuyến 2020.

        Tại trường TH&THCS Thụy Chính do học sinh vẫn nghỉ học vì dịch covid-19, chỉ có học sinh lớp 9 trở lại trường từ ngày 20/4/2020 nên ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thư viện nhà trường tổ chức tuyên truyền về ngày sách Việt Nam trên truyền thông của nhà trường. Và tổ chức giới thiệu sách do em Nguyễn Trường Anh lớp 9A đọc trên bản tin của trường cuốn sách “Đời dũng cảm của Kim Đồng” của nhà văn Đức Lân.